Giá nhá ở Hồng Kông dự báo giảm năm 2016: Một số nhà đầu tư mới sẽ tham gia vào thị trường trong năm 2016. Chính nguồn cung mới này cùng với sự mạnh lên của Đô la Hồng Kông sẽ làm giá rẻ hơn.

Giá nhá ở Hồng Kông dự báo giảm năm 2016

Bài viết liên quan:

Sự tăng trưởng chậm chạp của thị trường bất động sản Hồng Kông trong những tháng gần đây, khiến các nhà phân tích dự đoán rằng giá nhà khó có thể tăng giá trong vòng 12 năm sắp tới. Giá nhà thứ cấp ở Hồng Kông giảm 6,9% trong quý IV/2015, sự sụt giảm theo quý lớn nhất trong vòng 7 năm trở lại đây, theo số liệu của Centaline Property Agency Ltd. Doanh số bán nhà trong tháng 12 cũng giảm 32% còn 29,8 tỷ đô la Hồng Kông so với 38 tỷ đô la Hồng Kông một năm trước đó.

Nhưng theo phân tích của Morgan Stanley thì giá bất động sản sẽ tăng 5%, nguyên nhân là do sự gia tăng cư dân đô thị, tỷ lệ thất nghiệp thấp và tỷ lệ cho vay ổn định.

Tuy nhiên Knight Frank và những nhà phân tích khác cho rằng, các yếu tố bao gồm cả tăng lãi suất của Mỹ và tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc là nguy cơ đối với thị trường bất động sản. Giá nhà cao cấp của Singapore sẽ giảm 3,3%, trong khi đó Sydney sẽ vẫn là thị trường hoạt động tốt với lợi nhuận đạt khoảng 10 % trong năm nay.

Công ty tư vấn bất động sản Colliers International Group Inc thì dự đoán rằng, giá nhà ở Hồng Kông có thể sẽ giảm 15 % trong năm nay. Nguồn cung dự kiến sẽ tăng thêm 70.000 đến 80.000 đơn vị mới trong vòng 3 – 4 năm tới.

Hiền Thương – cafeland.vn